Gương mặt tiêu biểu

Thầy của em

4/2/2015 10:21:34 AM

Nói đến thầy là mọi người nghĩ đến một ngôi trường “Xanh- sạch – đẹp” . Nhìn thấy thấy thầy là hình ảnh một hiệu trưởng bản lĩnh, gần gũi, thân thiện...

THY CỦA EM !

Nói đến thầy là mọi người nghĩ đến một ngôi trường “Xanh- sạch – đẹp” . Nhìn thấy thấy thầy là hình ảnh một hiệu trưởng gần gũi, thân thiện.

Với 37 năm làm nghề dạy học, gần 30 năm làm công tác quản lý. Thầy là một  hiệu trưởng có bề dày kinh nghiệm trong lảnh đạo và giáo dục nên thầy. Cùng với Ban giám hiệu, thầy luôn tìm tòi, sáng tạo và đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng cản quan nhà trường khang trang sạch đẹp, tạo sân chơi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Bởi vậy giáo viên, nhân viên, học sinh qúy trọng thầy. Nổi bật nhất là mối quan hệ giao tiếp, tình cảm chân thành mà thầy dành cho giáo viên, nhân viên; tình yêu thương, sự quan tâm tận tình mà thầy dành cho học sinh. Với giáo viên, nhân viên, thầy luôn hòa đồng và thân thiện, không phân biệt cấp trên, cấp dưới, luôn thân ái với mọi người. Nhưng trong công việc thầy là người khá nghiêm tuc và thẳng thắn. Nếu giáo viên, nhân viên có gì sai sót, thầy trực tiếp góp ý chân thành để họ khắc phục những thiếu sót của mình. Điều đó làm họ càng qúy trọng thầy nhiều hơn.

Đối với học sinh, thầy vừa là  hiệu trưởng đồng thời là người thầy vừa là người bố của các em. Những học sinh vi phạm kỷ luật, thầy thường giáo dục, cảm hóa các em bằng tình yêu thương như một gia đình.Trong những buổi sinh hoạt tập thể, thầy thường động viên các em học tập, dạy cho các em điều hay lẽ phải; lắng nghe, chia sẻ những nỗi niềm tâm sự của học sinh.

Để các em được thoải mái vui chơi sau những ngày, giờ học tập, thầy đã tạo sân chơi như cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, các trò chơi dân gian,v.v . Mỗi lần tạo sân chơi, giáo viên, nhân viên, học sinh đều  hiểu và cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu lớn lao mà thầy dành cho học trò, cho đồng nghiệp.

Giáo viên, nhân viên và học sinh đều cảm nhận được tình cảm của thầy và học tập được ở thầy nhiều điều bổ ích. Những bài học thầy dạy cho học trò vào giờ chào cờ sáng thứ hai bằng những câu chuyện lí thú , giúp cho học sinh học tập từ những câu chuyện đó, tiếp cho các em sức mạnh vượt qua hoàn cảnh, và nỗ lực phấn đấu hơn.

Những lời phát biểu chân thành, những lời dạy và những câu chuyện giáo dục dành cho học sinh của thầy sẽ là hành trang để các em vững bước trên con đường chiếm lĩnh tri thức và rèn luyện đạo đức nhân cách trong quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường TH Kim Lũ cũng như khi các em bước đi trên đường đời.

Sự tận tụy vì học sinh thân yêu, sự tâm huyết vì sự nghiệp giáo dục, sự chân tình và tế nhị với đồng nghiệp làm cho mọi người càng yêu quý và kính trọng thầy nhiều hơn.

       Hình ảnh thầy hiệu trưởng Trường TH Kim Lũ mãi là hình ảnh đẹp trong mắt của giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh.

Trần Thị Luận

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 3752

Các Tin đã đăng

Tin mới nhất
Thông báo phòng GD
Video hoạt động

Vui học ngày

THÔNG BÁO
THỜI KHÓA BIỂU
Phụ huynh
Đoàn thanh niên
Liên kết website
Thông tin truy cập

Lượt truy cập:: 417208 lần

Đang online: 11 người

Quảng cáo